Thẻ

,

Mùa xuân luôn luôn được coi là mùa trồng trọt hạt giống. Trên thực tế, sự sụp đổ cũng là thời điểm tuyệt vời cho các hoạt động như vậy. Khi trời lạnh hơn, các công trình trồng cây dễ dàng hơn so với thời tiết nóng vào cuối mùa xuân và mùa hè. Bên cạnh đó, mùa thu cũng làm cho một thời gian tuyệt vời cho các loại hạt giống hoa để xây dựng rễ của họ trước khi mùa xuân đến cùng.

 

Khi họ có đủ thời gian để thích nghi với khí hậu, một số loại hạt hoa lâu năm có thể hoạt động độc đáo khi được trồng vào mùa thu. Hầu hết các loại cây lâu năm không ngay lập tức phát triển vào mùa thu khi trồng, tuy nhiên trong thời gian này, chúng tạo rễ, cho đến khi thời tiết phù hợp với sự tăng trưởng trên mặt đất. (hoa sinh nhật)

Trái với sự hiểu biết chung, một số hạt hoa hàng năm cũng có thể được trồng vào mùa thu. Những cây hàng năm cứng rắn, có khả năng chịu đựng thời tiết lạnh, thường được trồng như hạt giống trong mùa thu và bắt đầu phát triển khi mùa xuân đến. Khi gieo hạt vào mùa thu cho một sự khởi đầu sớm cho hạt giống hoa, cây sẽ phát triển nhanh hơn so với những cây trồng vào mùa xuân, vì chúng đã có hệ thống rễ còn nguyên vẹn.

 

Người làm vườn thường quan tâm đến việc hoa có hoa sớm nhất có thể và sẵn sàng trả nhiều tiền hơn để có được kết quả này. Họ cũng có thể đạt được kết quả này bằng cách sử dụng hạt giống giá rẻ để trồng trong mùa thu, như là một thay thế cho việc mua cây giống để cấy ghép.

Chu kỳ tự nhiên của hạt giống hoa bắt đầu vào mùa thu, làm cho nó không phải là bất thường để trồng hạt giống hoa vào mùa thu. Tuổi thọ hoa đến cuối của nó trong mùa thu, và hoa đã sẵn sàng để bỏ hạt vào mùa thu. Hạt giống sau đó sẽ tìm kiếm các căn cứ tiếp nhận và chuẩn bị cho các trận mưa mùa xuân tiếp theo.

 

Biết được điều này, người làm vườn có thể tận dụng lợi thế bằng việc gieo hạt ngay khi mặt đất tiếp nhận hạt mới, có thể trước hoặc sau khi đóng băng. Tuy nhiên điều này cũng phụ thuộc vào thời tiết địa phương. Đối với các khu vực đặc biệt lạnh, tốt nhất nên bắt đầu trồng khi nó bắt đầu đóng băng, nhưng đối với những vùng không đóng băng, hạt dại bền vững có thể được trồng như vui trong tháng mùa thu hoặc mùa đông. (Xem thêm: http://quehoangyen.blogspot.com/ )